28/04/2019 0

Bạn biết gì về chi phí xuất khẩu lao động nhật bản?

Bạn biết gì về chi phí xuất khẩu lao động nhật bản?

Trong những năm gần đây nhu cầu xuất khẩu lao động nước ngoài ngày càng có xu hướng tăng cao nhất là đi Nhật bản. Lao động Nhật Bản có những hình thức xuất khẩu như thế nào và mức chi phí xuất khẩu lao động nhật bản là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Các hình thức xuất khẩu lao động Nhật

Muốn biết được chi phi xuat khau lao dong nhat ban  trước tiên bạn phải tìm hiểu các hình thức xuất khẩu sau đó mới biết cụ thể được chi phí cho mỗi loại hình thức đó.

Đầu tiên là hình thức lao động theo diện tu nghiệp sinh, đây có thể hiểu là hình thức lao động giá rẻ. Vì thế đối tượng tuyển thường là những bạn mới tốt nghiệp trung học phổ thông chưa có kinh nghiệm.

Thông thường những người đi theo diện tu nghiệp sinh này sẽ được nhà trường hỗ trợ thời gian vừa học vừa làm giúp có thu nhập trang trải cuộc sống đồng thời lấy những trải nghiệm thực tế.

Hình thức xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư đòi hỏi những lao động phải cố trình độ cao đẳng, đại học chuyên môn. Những đối tượng lao động này đi dưới dạng kỹ sư hoặc chuyên viên và được hưởng những chính sách lao động như những lao động bản xứ.

Đi xuất khẩu lao động phổ thông là hình thức tuyển dụng lao động của cá công ty, doanh nghiệp tại Nhật Bản. Đối tượng lao động cho hình thức này đòi hỏi phỉa qua sơ tuyển về sức khỏe, nhân thân và được các công ty trực tiếp phỏng vấn sau đó quyết định.

Những công việc dành cho đối tượng này thường là lao động chân tay trong rất nhiều các ngành nghề khác nhau, thời gian từ 3 đến 5 năm tùy vào ngành và công ty tuyển.

Xuất khẩu lao động theo diện bảo lãnh là hình thức dành cho những đối tượng có người thân như: Cha, mẹ, vợ,chồng, anh(chị,em) ruột đang lưu trú tại Nhật. Đối với hình thức này bạn chỉ cần chứng minh tài chính của mình sau đó tiến hành làm thủ tực sang đó.

>>Nên đọc: Bí quyết chọn lựa công ty xuất khẩu lao động Nhật uy tín và Những món đồ nội thất bạn đừng phí tiền mà mua !

Chi phí cho mỗi hình thức

Mỗi một hình thức xuất khẩu lao động đi Nhật Bản sẽ có mức chi phí khác nhau cho tất cả cách khoản như: Học tiếng, làm visa, vé máy bay…

Hình thức xuất khẩu lao động theo diện tu nghiệp sinh nhằm mục đích cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật vì thế thời gian dành cho tu nghiệp sinh kéo dài từ 3-5 năm sau đó họ có thể làm việc tại Nhật bản hoặc về nước tùy vào nguyện vọng. Với hình thức này chi phí này trung bình khoảng 4.000 đến 5.000 usd chưa kèm thêm chi phí chống trốn.

Đi theo diện kỹ sư số tiền bận cần chi trả phụ thuộc vào từng ngành nghề và chi phí công ty tuyển dụng đã chi trả sau đó sẽ tính ra chi phí bạn cần nộp. Số tiền này có thể giao động 1.500 đến 3.000 có khi lên đến 4.000 hoặc 5.000 usd.

Những chi phi xuat khau lao dong nhat ban không cố định ở một mức nào nó có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Lao đọng đi nhật theo diện lao động phổ thông cũng vậy, tất cả chi phí học tiếng, visa, chi phí sinh hoạt, các thủ tục giấy tờ, vế máy bay… Giá cho những đơn hàng này có mức 3.000, 4.000, 5.000 đến 9.000 usd.

Có thể nói đi xuất khẩu lao động theo diện bảo lãnh là hình thức có chi phí rẻ nhất và đảm bảo nhất. Khi bạn sang Nhật theo tư cách người được bảo lãnh số tiền bạn chi trả chỉ là những vấn đề chi phí cho các chi phí thủ tục giấy tờ, visa, vé máy bay…

Những thông tin về vấn đề xuất khẩu lao động và chi phi xuat khau lao dong nhat ban trên đây hi vộng giúp cho các bạn hiểu thêm về những vấn đề xung quanh việc đi lao động tại Nhật bản.

Tổng hợp từ xkldnamhai.com và congtyxklduytin.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2018. Made with love by Tinnoithat.net.