11/12/2018 0

Bình lọc nước: Nguyên lý, cấu tạo và hướng dẫn lắp đặt

Bình lọc nước: Nguyên lý, cấu tạo và hướng dẫn lắp đặt

Bình lọc nước là thiết bị có thiết kế đơn giản, giá thành lại rẻ nên được rất nhiều ra đình lựa chọn sử dụng. Vậy với chiếc bình lọc nước thì có thể loại bỏ được những gì?  Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ về chiếc bình lọc nước nhé.

Cấu tạo và hướng dẫn cách lắp đặt bình lọc nước

Bình lọc nước có cấu tạo đơn giản như thiết bị lọc thô và chỉ khả năng loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn mà mắt thường cũng có thể thấy như: rong rêu, rỉ sét, cặn bẩn, bùn đất… kích thước nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản.

Cấu tạo của bình lọc nước gồm: 3 tầng lọc với 5 vật liệu lọc

  • Tầng 1: Tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước cấp là tầng lọc gốm, có khe lọc 0.2 micro tầng này lọc rất chậm để đảm bảo nguồn nước nước có thể loại bỏ được toàn bộ các chất bẩn có kích thước lớn.

  • Tầng thứ 2: Gồm có than hoạt tính và các khoáng vật vô cơ, đây là tầng hấp thụ chủ yếu của thiết bị, nó có khả năng hấp thụ rất nhiều những tạp chất hòa toàn có cỡ rất nhỏ và những hóa chất độc hại. Tầng lọc này còn chịu trách nhiệm hấp thụ và khử những màu, mùi lạ trong nước.

  • Tầng thứ 3: Là tầng có chứa đá tạo khoáng, có nhiệm vụ cung cấp những khoáng chất cho nguồn nước sau lọc

Bình lọc nước có cấu tạo đơn giản vì thế mà lắp đặt cũng rất dễ dàng:

Bước 1: Trước khi lắp đặt vào thân trên của bình thì nên ngâm nấm lọc sứ vào chậu nước khoảng 15 phút.

Bước 2: Mở vòi nước và đặt lõi lọc 5 tầng theo chiều thẳng đứng dưới van nước để rửa lõi lọc trong vòng 5 – 10 phút.

Bước 3: Rửa sạch và đun sôi đá tạo khoáng ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 15 phút với 1 thìa muối. Sau đó đem rửa sạch bằng nước trước khi đặt lại vào trong hộp và đặt vào bình phía dưới lõi lọc.

Lưu ý khi lắp đặt cần xiết chặt và đều tay van nước cho gioăng đen silicon không bị xiên hay méo sang một bên để tránh tình trạng rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của bình lọc nước

Nguồn nước đầu vào sẽ được đổ vào bình lọc, nước sẽ đi từ trên xuống dưới. Đầu tiên nước sẽ đi từ từ, luồn lách qua trụ sứ gốm gồm các vật liệu như: lõi đó, sỏi, than hoạt tính…sau đó nước sẽ rơi xuống ngăn chứa bên dưới.

Bởi bình lọc nước có cấu tạo đơn giản nên không thể loại bỏ được các vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng và chất độc hại. Vì thế mà bình lọc nước chỉ có thể sử dụng khi nguồn nước gia đình bạn sạch và đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

► Tìm hiểu thêm: Nên hay không uống nước trực tiếp từ bình lọc nước?

Nguồn: tinnoithat

Xem thêm: 4 tiêu chí lựa chọn máy lọc nước cho gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2018. Made with love by Tinnoithat.net.