04/07/2019 0

Tiết kiệm điện với cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp

Tiết kiệm điện với cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp

Muốn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tốt không chỉ cần mua được tủ lạnh hiện đại và cao cấp, mà phụ thuộc rất nhiều vào cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh như thế nào cho hợp lí. Mọi người thường không quan tâm đến vấn đề này lắm. Tuy nhiên, khi biết điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, tủ lạnh nhà bạn sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn, tiết kiệm năng lượng hơn. Cùng xem làm sao để nhiệt độ tủ lạnh thích hợp nhất trong bài viết chia sẻ của chúng tôi dưới đây ngay nhé!

Vì sao phải chọn nhiệt độ thích hợp?

Ngăn mát và ngăn đá tủ lạnh có mức nhiệt hoàn toàn khác nhau, vì vậy cần điều chỉnh nhiệt độ hợp lí phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Khi trong tủ đựng nhiều đồ thì nên để chế độ nhiệt thấp hơn bình thường để đảm bảo thực phẩm được bảo quản lạnh nhanh chóng. Với những ngày ít thực phẩm thi nên chỉnh lại nhiệt độ, không nên để quá lạnh, thực phẩm cũng sẽ nhanh bị táp, đồng thời khiến tủ lạnh tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Cách điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh thích hợp

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Để giúp tủ lạnh hoạt động tốt, đồng thời kéo dài tuổi thọ của thiết bị thì cần nắm chắc cách chỉnh nhiệt. Nhiệt độ ngăn lạnh và ngăn đá cần điều chỉnh theo những bước sau:

1, Điều chỉnh ngăn mát tủ lạnh

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đặc biệt với ngăn mát của tủ cực kì quan trọng vì ngăn mát đựng khá nhiều thực phẩm ăn uống hàng ngày. Nhiệt độ được khác chuyên gia khuyên dùng là để ở 0oC, với nhiệt độ này bạn hoàn toàn có thể để đa dạng nhiều loại thực phẩm: rau củ, đồ đã chế biến, bánh kẹo, sữa,… thời gian bảo quản được kéo dài, có thể sử dụng một cách bình thường mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng.

Một lưu ý nhỏ nữa là khi để thực phẩm vào trong ngăn mát nên bọc bằng màng thực phẩm, với thức ăn không dùng hết thì để vào trong hộp đậy kín. Đối với các thực phẩm để lại mùi lâu: mít, sầu riêng thì cần bọc kỹ càng, nếu không rất khó để khử mùi tủ lạnh nhanh chóng được.

>> Xem thêm: Mách bạn cách sử dụng máy hút mùi đúng cách

Nhiệt độ ngăn mát cần để thích hợp

2, Điều chỉnh ngăn đá tủ lạnh

Thực phẩm chưa muốn dùng ngay thì để vào ngăn đá là cực kì hợp lí. Nhưng với ngăn đông thì bạn sẽ chỉnh nhiệt độ như thế nào? Bạn nên để ở -18oC, nhiệt độ này ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn tốt, đảm bảo có thể để được thực phẩm lâu dài, an toàn khi sử dụng.

Dù có thể để thực phẩm ở ngăn đá lâu hơn ngăn mát nhưng tốt nhất cũng chỉ nên để khoảng từ 3 – 5 ngày, khi chế biến món ăn vẫn còn sự tươi ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Để quá lâu, thực phẩm có thể không hỏng nhưng sẽ không còn mùi vị thơm ngon nữa.

Ngăn đông bảo quản thực phẩm lâu dài

Hiện nay, có rất nhiều tủ lạnh hiện đại, có thêm nhiều chức năng: diệt khuẩn, tiết kiệm điện,… Cùng kết hợp với việc sử dụng tủ lạnh chính xác, thực phẩm nhà bạn sẽ luôn tươi ngon. Nhiều thông tin hơn về tủ lạnh được cập nhật tại đây. Xem ngay để chọn được cho gia đình tủ lạnh ưng ý.

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh không mất quá nhiều thời gian, với những hướng dẫn ở phía trên chắc chắn bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh hiệu quả.

>> Có thể bạn quan tâm: Tác hại của lò vi sóng khi sử dụng không đúng cách và biện pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2018. Made with love by Tinnoithat.net.