10/01/2019 0

Cách chọn ổ khóa chất lượng tốt nhất cho gia đình bạn

Cách chọn ổ khóa  chất lượng tốt nhất cho gia đình bạn

Chắc hẳn ai cũng biết ổ khóa cửa đóng vai trò qua trọng như thế nào với gia đình mình. Một ổ khóa tốt vừa đảm bảo an ninh, vừa chống trộm và quan trọng hơn nữa là bảo vệ tài sản của bạn, tăng sự riêng tư cho gia đình của bạn. Dùng một ổ khóa kém chất lượng, kém bền, sẵn sàng giở chứng bất cứ lúc nào đúng là một mối nguy hại khôn lường cho gia đình bạn. Với những mẹo nhỏ sau đây, bạn có thể chọn cho gia đình mình loại khóa cửa tốt nhất.

Cách chọn ổ khóa

Xem xét kĩ cánh cửa của bạn

Đây là bước đầu tiên trong quá trình tìm một khóa cửa phù hợp với cửa của bạn. Bạn phải kiểm tra, xem xét kĩ cánh cửa của mình, đặc biệt là phần cửa sẽ lắp khóa. Khóa mộng sẽ phù hợp với một khoang vuông rỗng ở cạnh cửa. Đây là một loại khóa vuông được thiết kế đặc biệt có thể trượt vào túi ở phần cạnh của cánh cửa. Tuy nhiên, nếu cửa của bạn có lỗ khoan qua thì bạn phải sử dụng kiểu khóa hình trụ hoặc hình ống.

Đối với kiểu khóa hình trụ hoặc khóa ống, bạn phải kiểm tra giá đỡ của lỗ cửa. Giá đỡ là phần đã được khoan, giữa các cạnh của cửa và trung tâm của lỗ cửa. Hãy chắc chắn kiểm tra đúng kích thước khóa để đảm bảo nó phù hợp với giá đỡ của bạn trước khi mua.

Xem xét điểm đánh giá

Ở Viện Tiêu chuẩn quốc Hoa Kỳ đã nghiên cứu và đưa ra các yêu cầu rất cụ thể để đánh giá mức độ chịu áp lực của khóa cửa như thế nào. Không phải tất cả các khóa cửa đều được tạo ra như nhau. Trong quá trình sản xuất, khóa cửa được đưa vào thử nghiệm kéo, đập vỡ, đẩy với các cường độ lực khác nhau để xác định độ chịu đựng của khóa khi bị tác động. Các cấp độ ANSI từ lớp 1 đến lớp 3 thì lớp 1 có khả năng chịu được áp lực lớn nhất.

Các thông số kĩ thuật cũng như các lớp ANSI sẽ được in trên bao bì, bạn hãy chú ý quan sát. Thường thì để sử dụng bảo đảm an toàn cho nhà ở tiêu chuẩn, người ta sử dụng khóa cửa ANSI lớp 3. Nhưng nếu nhu cầu bảo vệ tài sản hay bảo đảm an ninh cao hơn, bạn nên xem xét lựa chọn khóa cửa lớp 1 hoặc lớp 2.

Cách chọn ổ khóa

Loại khóa được chứng minh là loại chống chìa đa năng

Chìa khóa đa năng là một loại chìa khóa đặc biệt, được thiết kế để gõ đúng các chốt bên trong khóa cửa. Thật là nguy hiểm khi tên trộm dùng chìa đa năng để đột nhập vào trong nhà của bạn. Hãy chọn loại khóa được chứng minh là loại chống chìa đa năng. Khóa đa năng có thể tìm mua được một cách tự do, bạn có thể dễ dàng tìm mua.

Kết hợp thêm một số phụ kiện

Số lượng làm nên chất lượng, điều này đúng với việc dùng khóa cửa. Hãy xem xét việc kết hợp khóa cửa của bạn với một số chốt hay phụ kiện cửa để tăng thêm tính kiên cố và an toàn cho khóa cửa của bạn. Có càng nhiều ổ khóa thì tên trộm càng mất nhiều thời gian và công sức để đột nhập vào nhà của bạn. Nhiều người chọn lắp đặt thêm thanh chặn và lỗ nhìn ở cửa để thêm một cách bảo vệ ngôi nhà hay căn phòng của mình khỏi bị xâm nhập.

Cách chọn ổ khóa

Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn trong việc chọn ổ khóa cửa tốt cho gia đình mình. Tuy nhiên, một ổ khóa kiên cố đến đâu, qua thời gian cũng không tránh nổi hỏng hóc, rỉ sét… Trong những trường hợp như vậy, đừng vội tốn tiền thay ổ khóa mới, hãy tìm đến những dịch vụ sửa khóa tận nhà hiện đang rất nhiều người tin dùng hiện nay. Một trong số đó là dịch vụ sửa khóa tại nhà khu vực mỹ đình đang nhận được nhiều phản hôi tốt từ người dùng.

 

>> Xem thêm

Một số mẫu bàn học đẹp đơn giản cho căn phòng nhỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2018. Made with love by Tinnoithat.net.