12/12/2019 0

Cách giúp DN đăng ký tài khoản nộp hồ sơ khai thuế qua mạng

Cách giúp DN đăng ký tài khoản nộp hồ sơ khai thuế qua mạng

Nộp hồ sơ khai thuế qua mạng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tiến hành triển khai sử dụng dịch vụ này thay vì phương thức nộp hồ sơ khai thuế truyền thống. Đối với các doanh nghiệp đang có ý định sử dụng dịch vụ này và chưa biết phải làm thế nào để có thể đăng ký tài khoản nộp hồ sơ khai thuế qua mạng, thì trong bài viết này sẽ tóm lược các bước để doanh nghiệp có thể dễ dàng triển khai và thực hiện.

Bước 1: đối với doanh nghiệp chưa sử dụng dịch vụ này thì cần phải tiến hành đăng ký lần đầu thực hiện nộp hồ sơ khai thuế qua mạng. Doanh nghiệp sẽ tiến hành lập hồ sơ đăng ký nộp thuế qua mạng -> nộp hồ sơ đăng ký nộp hồ sơ khai thuế qua mạng cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp -> cơ quan thuế sẽ thông báo cho doanh nghiệp số tài khoản iHTKK và mật khẩu đăng nhập lần đầu qua địa chỉ thư điện tử của doanh nghiệp.

kê khai thuế qua mạng

Bước 2: Sau khi nhận được thông báo chấp nhận nộp hồ sơ khai thuế qua mạng thì người nộp thuế sẽ tiến hành đăng nhập vào công thông tin điện tử của ngành thuế để khai báo tài khoản nộp hồ sơ khai thuế qua mạng và đăng ký thông tin người dùng bao gồm: tên người sử dụng, mật khẩu, loại tờ khai thuế qua mạng

Bước 2: Nếu trong quá trình sử dụng dịch vụ nộp hồ sơ khai thuế qua mạng, nếu có thay đổi thông tin về loại tờ khai thuế nộp qua mạng và địa chỉ thư điện tử thì doanh nghiệp phải thực hiện truy cập tài khoản iHTKK, đăng nhập tên và mật khẩu để thực hiện khai báo các thông tin thay đổi hoặc bổ sung.

Bước 3: Hệ thống nộp hồ sơ khai thuế qua mạng sẽ tự động gửi thông báo xác nhận khai báo thông tin đăng ký nộp hồ sơ khai thuế qua hệ thống thư điện tử cho người nộp thuế.

Bước 4: Trong trường hợp người nộp thuế nếu muốn dừng đăng ký việc thực hiện nộp hồ sơ khai thuế qua mạng thì phải thực hiện khai báo tài khoản nộp hồ sơ khai thuế qua mạng về thời điểm chấm dứt và lý do chấm dứt thông qua cổng thông tin điện tử của ngành thuế.

Trên đây là các bước giúp doanh nghiệp đăng ký tài khoản nộp hồ sơ khai thuế qua mạng lần đầu. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các doanh nghiệp nắm được các bước để có thể tiến hành nộp hồ sơ khai thuế qua mạng trơn tru, nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng. Với những lợi ích tuyệt vời mà ứng dụng này mang lại, hứa hẹn sẽ giúp doanh nghiệp hội nhập nhanh chóng với những yêu cầu mới của thị trường, của thời đại công nghệ số.
https://tinnoithat.net/

https://tinnoithat.net/tin-tuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2018. Made with love by Tinnoithat.net.