24/04/2020 0

Đất dự án và những thông tin quan trọng

Đất dự án và những thông tin quan trọng

Đất dự án là gì? Đất tách thửa là gì? Đất dự án có khác gì với đất tách thửa… Rất nhiều cầu hỏi xung quanh đất dự án khi nhiều khách hàng đang quan tâm tới bất động sản. Đất dự án đang là phân khúc được nhiều nhóm khách hàng khác nhau quan tâm và tìm kiếm. Hãy cùng đọc qua bài viết này để hiểu hơn những thông tin liên quan tới đất dự án  https://alonhatro.com/.

Đất dự án là gì?

Đất dự án là gì? Đất dự án hay còn gọi là đất nền dự án. Lô đất nằm trong dự án quy hoạch của địa phương, của chủ đầu tư đang nằm trong giai đoạn đầu, chưa bị ảnh hưởng bởi bất cứ hoạt động san lấp nào, kể cả san lấp. Đất dự án đã giúp cho các chủ sở hữu được hưởng trọn vẹn tất cả các tiện ích mà chủ đầu tư đã phê duyệt và công bố.

Thông thường, đất dự án sẽ được lựa chọn tại những khu vực có quy hoạch rõ ràng, nhiều tiện ích ở xung quanh, hệ thống giao thông đồng bộ và tiện lợi. Mục đích sử dụng trong dự án xây dựng lớn như khu sinh thái, khu dân cư hay các dự án nhà ở, công ty, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng..

Đất dự án và những thông tin quan trọng

Khi mua đất nền dự án cần phải chú ý một số vấn đề như: chủ đầu tư, không nên mua đất sổ chung, phải có giấy tờ rõ ràng và đầy đủ hồ sơ pháp lý. Ngoài ra cũng phải kiểm tra khả năng tài chính của chủ đầu tư, dự án đã được tiến hành như thế nào, tiến độ bàn giao là bao giờ, có được đúng cam kết của chủ đầu tư hay không… Trước khi quyết định đầu tư vào đất dự án, cũng nên kiểm tra lại nguồn tài chính của mình để tránh rủi ro trở thành con nợ. Hãy dùng số tiền có sẵn đề đẩu tư trước khi nghĩ tới chuyện nhờ sự hỗ trợ từ ngân hàng hay tổ chức tín dụng với mức lãi suất lớn.

Đất dự án và những thông tin quan trọng

Sự khác biệt giữa đất dự án và đất tách thửa

Vẫn còn rất nhiều khách hàng đang phân sự khác biệt giữa đất dự án và đất tách thửa là gì? Thực tế, đất dự án cần phải làm đơn xin quy hoạch dự án, họp dân để giải tỏa đền bù. Sau đó phải giải phóng mặt bằng, quy hoạch dự án theo bản đồ chi tiết 1/5000. Bản đồ có đầy đủ con dấu, chữ ký của lãnh đạo cơ quan nhà nước được cấp thẩm quyền.

Thông thường, thời gian ra sổ từ đất dự án trung bình là hơn 1 năm, mức độ nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào điều kiện triển khai của chủ đầu tư. Có khi phải mất tới 2 năm. Đất dự án đã được quy hoạch theo bản đồ chi tiết 1/500 thì sau này không thể tách lô thêm ra được.

Còn đối với đất nền tách thửa, dựa trên sổ tổng diện tích lớn, tách thửa nhỏ ra nhiều lô đất, diện tích mỗi lô tối thiểu sẽ theo quy định nhà nước tại khu vực đó. Nếu không phải là đất ở lâu dài thì chuyển đổi mực đích sử dụng đất. Lên bản vẽ, tách thửa gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, phê duyệt rồi cấp phép rồi ra sổ từng lô.

Thời gian ra sổ con thường nhanh hơn đất dự án, chỉ từ 2 – 6 tháng tùy theo hồ sơ tách thửa. Đối với đất trồng cây lâu năm, thời gian tách thửa lâu hơn so quá trình chuyển đối mục đích qua đất ở lâu dài, sẽ phải chờ họp hồi đồng nhân dân thông qua.

Tùy theo từng khu vực, điều kiện để được cấp phép cho đất tách thửa là khác nhau. Đối với đất tách thửa khi bán ra, khách hàng có thể được cấp phép tiếp tục tách thửa nếu như đảm bảo diện tích lô đất tối thiểu theo quy định.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Nghệ thuật trang trí thảm khánh tiết cao cấp

>>> 3 cách sáng tạo khoảng tường nhà bếp thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2018. Made with love by Tinnoithat.net.