30/10/2018 0

Những kinh nghiệm đấu thầu công trình bạn cần nắm rõ để thắng thầu

Những kinh nghiệm đấu thầu công trình bạn cần nắm rõ để thắng thầu

Đấu thầu từ trước đến nay đều là những cuộc cạnh tranh hết sức khốc liệt, đòi hỏi người tham gia phải có đủ kinh nghiệm, chiến thuật cũng như tư duy cần thiết để có thể thắng thầu. Hãy để bài viết dưới đây cung cấp cho bạn những kinh nghiệm đấu thầu công trình cần thiết để giúp bạn có thể tham gia đấu thầu với tư thế thoải mái nhất.

1. Phải là “Hoa hậu” với lợi thế tuyệt đối

Cần phải lưu ý tới hồ sơ mời thầu

Tại sao lại là Hoa hậu? Bởi vì đối với một cuộc đấu thầu thì người chủ đầu tư và người mời thầu đều dựa trên sự cạnh tranh công bằng, minh bạch và luôn dựa trên hiệu quả, lợi ích mang lại, đồng thời việc lựa chọn thầu cũng không khác gì một cuộc thi Hoa hậu cả.

Những nhà thầu nào hội tụ đầy đủ những yếu tố như lợi ích mang lại, kế hoạch rõ ràng… và xuất xắc nhất thì sẽ chiến thắng.

Trước hết, mỗi nhà mời thầu đều cần phải chuẩn bị một hồ sơ mời thầu, đây là thứ cần được chuẩn bị hết sức kĩ càng và có thể thu hút được các chủ đầu tư.

Để làm nổi bật được bộ hồ sơ của bản thân thì bạn cần phải chú ý tới sự hoàn hảo về cả nội dung lẫn hình thức. Đây là kinh nghiệm đấu thầu công trình quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý.

Hình thức nói cách khác chính là bộ mặt của nhà mời thầu, nó giúp cho chủ đầu tư có thể quan sát dễ dàng cũng như tạo ấn tượng mạnh. Không chỉ chiếm được thiện cảm với chủ đầu tư, hồ sơ mời thầu còn là thứ thể hiện được sự chuyên nghiệp và ý chí của bên mời thầu. Mặc dù vậy, bạn cũng không thể chỉ quan tâm tới hình thức của hồ sơ mà quên đi nội dung, vậy nên chúng ta cũng cần chú ý đến “vẻ đẹp bên trong” của nó.

Trong giai đoạn hiện nay, công việc đấu thầu đã đi đến thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vậy nên việc lập hồ sơ đấu thầu hay dự thầu của các bên mời thầu của Việt Nam rất hoàn thiện và chuyên nghiệp.

Đối với các nhà mời thầu thì hồ sơ đấu thầu không chỉ là một bộ hồ sơ bình thường mà nó còn mang tới lượng thông tin khổng lồ về năng lực, kinh nghiệm của họ cũng như những vấn đề liên quan để giúp tăng thêm thiện cảm cho chủ đầu tư. Đây mới là những đòn cân não đòi hỏi sự chính xác cao độ của đội ngũ lập HSDT của bất kỳ nhà thầu nào.

>> Xem thêm: Các lỗi dễ mắc phải về thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

2. Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Để biết được bí quyết và kinh nghiệm đấu thầu công trình, chúng ta cùng tham khảo ý kiến của ông Nguyễn Bá Dương, Tổng giám đốc Công ty Coteccons, một nhà thầu xây dựng tên tuổi của Việt Nam.

Theo như ông Dương thì: Việc chuẩn bị kĩ càng hồ sơ mời thầu từ nội dung nhỏ nhất sẽ giúp tăng thêm khả năng thắng thầu một cách đáng kể, để chủ đầu tư chỉ cần nghiên cứu HSDT đã có thể nhận biết được năng lực của nhà thầu đủ đáp ứng các yêu cầu để thực hiện dự án. Việc thắng thầu không chỉ thể hiện được ý chí, tầm nhìn của bên mời thầu mà còn cho thấy thực lực của họ.

“Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng. Gói thầu nằm trong khả năng của mình thì mọi nỗ lực dự thầu sẽ phù hợp và ngược lại” – đại diện một nhà thầu chia sẻ.

Ngoài ra thì để tăng thêm khả năng cạnh tranh và giành chiến thắng thì bên mời thầu cần phải chú ý tới chiến lược để phù hợp với hoàn cảnh, thời điểm, công trình và phù hợp với khả năng của chính bản thân doanh nghiệp.

Một số chiến lược đấu thầu tiêu biểu có thể kể tên đó là: Chiến lược về marketing, chiến lược về công nghệ và tổ chức xây dựng, chiến lược về giá xây dựng, chiến lược liên kết trong đấu thầu, chiến lược thay đổi thiết kế công trình…

Trên đây là những kinh nghiệm đấu thầu công trình tốt nhất và quan trọng nhất dành cho bạn đọc. Bạn có thể tham khảo thêm tư vấn luật đấu thầu để có thể thông tin cần thiết. Chúc bạn thành công.

Những kinh nghiệm đấu thầu công trình bạn cần nắm rõ để thắng thầu

>> Có thể bạn quan tâm: 5 điều cần tránh khi bố trí đồ nội thất trong nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2018. Made with love by Tinnoithat.net.