16/05/2019 0

Mách bạn cách sử dụng máy hút mùi đúng cách

Mách bạn cách sử dụng máy hút mùi đúng cách

Có khá nhiều chị em hay những người nội trợ luôn trăn trở về cách sử dụng máy hút mùi thế nào cho hiệu quả và an toàn. Câu trả lời chính xác nhất sẽ có trong bài viết này của chúng tôi. Cùng xem ngay để biết cách sử dụng hút mùi chính xác nhất nhé!

Lắp đặt hút mùi đúng cách

Công việc lắp đặt này chủ yếu do những người có chuyên môn thực hiện, tuy nhiên việc nắm rõ cách thức lắp đặt cũng cho phép bạn sử dụng máy hút mùi an toàn nhất có thể. Một số cách lắp đặt hút mùi thông thường:

– Hút mùi âm tủ: Loại hút mùi âm tủ thường được dấu trong cánh tủ bếp để tiết kiệm diện tích, và khoảng cách từ bếp đun đến hút mùi này là 70 cm.

– Hút mùi áp tường: Khoảng cách an toàn là từ 60 cm – 80 cm, áp dụng với tất cả loại hút mùi có kính, kính cong.

– Hút mùi độc lập, hút mùi đảo: hút mùi này có khoảng cách lớn nhất 90 cm.

Lắp đặt hút mùi đúng cách

Khi lắp đặt hoặc mua máy hút mùi cần phải lên kế hoạch trước để mua được loại hút mùi ưng ý. Bên cạnh đó cũng cần để ý dây dẫn xem có được cho ra bên ngoài hay chưa, đủ độ dài hay không, có vật cản không để tránh tình trạng máy hút mùi phát ra những tiếng động ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

>> Xem thêm: 

 

Vệ sinh hút mùi thường xuyên

Để đảm bảo nét đẹp của sản phẩm qua thời gian dài sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ của máy thì việc làm sạch hút mùi là cần thiết và đó cũng là cách sử dụng máy hút mùi an toàn mà ai cũng cần hiểu rõ.

Mỗi lần đun nấu xong, sử dụng khăn ẩm và chất tẩy rửa chuyên dụng là các vết bụi bẩn, dầu mỡ thức ăn cũng sẽ được lau sạch. Công việc vệ sinh này cần được vệ sinh thường xuyên để tránh tình trạng vết bẩn bám quá lâu, khi vệ sinh rất khó, có thể gây xây xước cho máy. Chất tẩy rửa nên dùng các hỗn hợp chất tự nhiên cũng như chất tẩy rửa chuyên dụng để tránh hút mùi bị ăn mòn.

Vệ sinh máy thường xuyên để động cơ hoạt động trơn tru hơn

Hút mùi sử dụng than hoạt tính để khử sạch mùi thức ăn trong nhà bếp, khoảng 6 tháng/ lần cần thay thế than hoạt tính một lần để công suất của máy luôn đạt mức cao nhất và hiệu quả nhất. Nếu thường xuyên nấu nướng thì cần vệ sinh lưới lọc 1 – 2 tuần/ lần; nhu cầu sử dụng hút mùi ít hơn có thể để 3 – 4 tuần/ lần. Tuyệt đối không để quá lâu sẽ khiến bụi bẩn, dầu mỡ bám vào lưới lọc khiến mùi nhà bếp sẽ không được làm sạch.

Đừng quên, mỗi năm hãy kiểm tra và bảo trì lại máy hút mùi. Một trong những cách sử dụng máy hút mùi hiệu quả nhưng rất ít người quan tâm đến vì ai cũng chỉ nghĩ rằng lúc nào hỏng thì sửa, bảo hành một thể. Tuy nhiên, để sử dụng hút mùi lâu dài thì việc kiểm tra hút mùi thường xuyên là cần thiết để khắc phục những lỗi hỏng nhanh chóng.

Vệ sinh tấm lọc để hiệu quả hút cao hơn

Cách sử dụng máy hút mùi an toàn cần phải sử dụng nguồn điện ổn định, nguồn điện chập chờn cũng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thời gian sử dụng của máy. Bên cạnh đó, tốc độ hút cũng cần được chú ý; không chọn chế độ hút cao nhất trong thời gian dài.

Lượng thức ăn nấu mỗi ngày là khác nhau, và tốc độ cũng được thay đổi cho phù hợp. Lựa chọn tốc độ cao nhất sẽ khiến hút mùi nhanh xuống cấp, cũng hao tốn năng lượng rất nhiều. Sử dụng nguồn điện phù hợp cũng sẽ giảm thiểu các lỗi do nguồn điện chập chờn gây ra, tốc độ hút cũng sẽ luôn được đảm bảo tốt nhất.

Tắt máy sau 5 – 10 phút

Rút nguồn điện hoặc át-tô-mát để giữ an toàn cho gia đình

Khi nấu ăn thì sẽ bật máy hút mùi lên đồng thời để hiệu quả khử mùi được cao nhất. Tuy nhiên, khi nấu ăn xong cũng cần chờ thêm khoảng 5 – 10 phút nữa rồi mới tắt máy. Tại sao vậy? Nấu ăn xong, mùi thức ăn vẫn còn bám lại trong nhà bếp. chưa thể sạch hết được. Thời gian 5 – 10 phút sau sẽ hoàn thành nốt những mùi khó chịu đó, trả lại nhà bếp thông thoáng và mát mẻ.

Bài viết đã tổng hợp những mẹo nhỏ để có cách sử dụng máy hút mùi an toàn và hiệu quả. Tất cả các loại hút mùi: máy hút mùi Bosch cao cấp, hút mùi Teka, hút mùi Cata,… đều áp dụng được. Việc sử dụng hút mùi đã trở nên thuận tiện hơn, hiệu quả chắc chắn sẽ ngoài mong đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2018. Made with love by Tinnoithat.net.