01/08/2019 0

Trả lời câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới

Trả lời câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới

“Mục tiêu nghề nghiệp của bạn  trong 3-5 năm tới là gì?”. Khi gặp câu hỏi này bạn sẽ có những mục tiêu nghề nghiệp gì cho bản thân, kế hoạch của bạn trong tương lai ra sao. Đa số các doanh nhân thành đạt đều cho rằng yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thành công là khi bạn biết xác định mục tiêu và chiến lược. Nó cũng trở thành phần không thể thiếu trong các buổi phỏng vấn việc làm của bạn. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra câu  trả lời câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới.

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp là gì là câu hỏi phổ biến trong các buổi phỏng vấn. Mục tiêu nghề nghiệp là những định hướng và đích đến của một người ở tương lai. Đây được coi là điểm mốc quan trọng để nhà tuyển dụng biết rõ hơn về định hướng của bạn và đánh giá xem bạn có phù hợp vào vị trí đang ứng tuyển không. Hay mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong 3-5 năm tới là sự trình bày ngắn gọn về các đích đến bạn đã đặt ra và những kế hoạch bạn cần thực hiện để có thể đạt được mục tiêu của mình ở tương lai.

Mục tiêu nghề nghiệp gây được ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng. Nếu phần trình bày mục tiêu nghề nghiệp đánh giá được bạn là người có tầm nhìn xa thì bạn đã thành công rồi đó. Hơn thế, nhà tuyển dụng muốn biết với mục tiêu như vậy thì bạn có gắn bó với công ty lâu dài hay không để có thể đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn.

Các câu hỏi về mục tiêu trong 5 năm tới

Dưới đây là các câu hỏi về mục tiêu công việc để bạn có thể nắm rõ để có những định hướng tương lai tốt nhất:

“Mục tiêu dài hạn về nghề nghiệp của bạn là gì?”

“Kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới của bạn là gì?”

“Vị trí lý tưởng mà bạn muốn theo đuổi trong tương lai là gì?”

“Bạn đang tìm kiếm điều gì cho bản thân trong vòng 5 năm tới?”

“Dự định trong tương lai của bạn là gì?”

“Điều gì là quan trọng nhất trong sự nghiệp của bạn?”

Định hướng nghề nghiệp trong 3-5 năm

Cách trả lời dành cho những câu hỏi dự định trong tương lai của bạn 

Một số định hướng để đưa ra câu trả lời chung chung

Những câu trả lời chung chung theo kiểu như: “bạn có dự định muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng, “một nhân viên xuất sắc, có tác phong làm việc chuyên nghiệp,…”. Tuy không được đánh giá cao vì không cụ thể, thế nhưng nếu bạn không thực sự nắm rõ về định hướng tương lai thì những câu trả lời theo kiểu đó cũng tạm chấp nhận được.

Hay bạn có thể trả lời rằng: Mục tiêu nghề nghiệp là bạn có thể sử dụng các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chuyên môn để đạt được mục tiêu của công ty, tập trung vào sự hài lòng của khách hàng và có những tiến bộ tích cực trong công việc.

Cách trả lời về mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Mục tiêu ngắn hạn của bạn trong 3-5 năm

Mục tiêu ngắn hạn của bạn là một bước đệm để có thể hướng bạn tới những mục tiêu dài hạn. Cụ thể, bạn có thể đưa ra một số mục tiêu công việc như sau: 

-Bạn mong muốn được trải nghiệm ở vị trí mới để có thể phát huy được hết khả năng của bản thân tại công ty cũng như tại vị trí bạn đang ứng tuyển. 

-Ở vị trí mà bạn ứng tuyển có thể giúp bạn học được những kỹ năng mới để có thể nâng cao khả năng. 

-Với một môi trường năng động,  bạn sẽ được thỏa sức sự sáng tạo, theo đuổi đam mê thể hiện mong muốn được vào làm việc tại công ty mà bạn đang ứng tuyển.

Mục tiêu dài hạn trong tương lai

Bạn có thể đưa ra mục tiêu dài hạn hay kế hoạch phát triển bản thân theo cách sau:

-Bạn có thể thành một nhà lãnh đạo tài ba và có được niềm tin yêu của tất cả nhân viên của mình.

– Bạn sẽ cống hiến hết mình cho đến khi không còn đủ sức lực.

– Tìm kiếm một công việc ổn định và cùng công ty vượt qua những khó khăn, thử thách để trở nên dày dặn kinh nghiệm hơn, có cơ hội rèn giũa bản thân.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp của bạn ở mục tiêu dài hạn không đánh giá đúng hay sai. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào tính cách, kỹ năng, khả năng và mục tiêu thực tế của bạn. Đừng tạo ra một mục tiêu chỉ để làm hài lòng người phỏng vấn; thay vào đó, hãy định hình các mục tiêu thực tế của bạn để chúng thu hút người tuyển dụng của công ty. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy sự nhiệt huyết, đam mê và tinh thần cầu tiến của bạn, đồng thời nhấn mạnh lý do tại sao bạn muốn làm công việc đó.

Trên đây là cách viết mục tiêu nghề nghiệp giúp bạn đưa ra kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có định hướng tương lai tốt nhất về mục tiêu nghề nghiệp hay cho chính mình. Chúc bạn có mục tiêu nghề nghiệp tốt!

JOBNOW – DỊCH VỤ HEADHUNTING UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Hotline: 0986.935.736 – 0988.093.407

Emaill: Hrmanager1@adtgroup.net

Website tìm việc làm nhanh: http://jobnow.com.vn

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2018. Made with love by Tinnoithat.net.