20/02/2019 0

Nghệ thuật trang trí thảm khánh tiết cao cấp

Nghệ thuật trang trí thảm khánh tiết cao cấp

Có thể mọi người không để ý đến sự quan trọng của thảm khánh tiết cao cấp nhưng đây là một vật phẩm chắc chắn phải có trong không gian này đấy. Bởi vì nhờ nó mà phòng khánh tiết được trang trọng hơn, sang trọng hơn và lịch sự hơn. Để nói về sự kì diệu của thảm thì phải kể đến những sự kiện khánh tiết, hội nghị, thảm trang trí như mang một luồng gió mới, giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn.

Nghệ thuật trải thảm khánh tiết cao cấp

Vinci cảm nhận rằng, khi không có thảm trải sàn, phòng khánh tiết rất đơn giản, không có điểm nhấn. Khi khoác trên mình tấm thảm thì nơi diễn ra khánh tiết hội nghị khác biệt hoàn toàn, nó như được nâng tầm lên và tặng sự sang trọng vốn có. Việc bài trí thảm khánh tiết là một quá trình cần sự chỉn chu. Vinci sẽ chia sẻ nghệ thuật bài trí thảm khánh tiết để làm bùng lên sự sang trọng của không gian phòng khánh tiết.

Nét đặc trưng của văn hóa dân tộc Việt trên thảm khánh tiết cao cấp

Bài trí phòng khánh tiết hội nghị cần phải mang những nét đặc trưng văn hóa dân tộc. Ở Việt Nam, để thể hiện văn hóa đó thì họa tiết của thảm khánh tiết sẽ giúp bạn thực hiện yêu cầu này dễ dàng hơn. Bạn nên chọn những họa tiết và màu sắc đặc trưng như hình ảnh Trống đồng Đông Sơn, hoa sen,… với màu vàng đỏ thể hiện sức mạnh và ý chí bất khuất của dân tộc.

Khi Vinci bước vào nơi khánh tiết, hội nghị được bài trí thảm với gam màu nóng như vàng đỏ và với họa tiết Trống đồng, Vinci thật sự rất thích và rất tự hào về quê hương Việt Nam. Nếu như tông màu chủ đạo của căn phòng không hợp với sắc nóng ấm của thảm thì bạn nên linh hoạt thay đổi màu sắc của thảm nhé.

Nghệ thuật trải thảm khánh tiết cao cấp

Với họa tiết Trống đồng Đông Sơn, thảm mang đậm nét đặc trưng văn hóa dân tộc Việt

Nếu không chọn được thảm có họa tiết mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thì Vinci sẽ tham khảo những loại thảm được dệt bằng tay tại Việt Nam. Như vậy vẫn thể hiện được tinh thần yêu nước của mình rồi. Cùng Vinci tìm hiểu về nghệ thuật dệt thảm qua bài viết “Thảm khánh tiết được dệt như thế nào?” nhé!

Mang đến cảm giác tôn trọng với người được tiếp đón

Bài trí thảm khánh tiết tại phòng khánh tiết, hội nghị là một nghệ thuật. Bạn phải rất lưu ý và cẩn trọng trong việc này bởi vì, đây là nơi tiếp khách và nó rất cần sự trang nghiêm nhất định. Không gian phần nào sẽ mang lại sự tôn trọng của người tiếp đón đối với người được tiếp đón, từ đó mà việc trao đổi làm ăn sẽ “thuận buồm xuôi gió hơn”.

Nghệ thuật trải thảm khánh tiết cao cấp

Phòng khánh tiết hội nghị được bài trí với thảm khánh tiết sang trọng

Vinci chắc chắn một điều rằng, cách bài trí phòng khánh tiết hội nghị sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thái độ và cảm xúc của người được tiếp đón. Bạn hãy tưởng tượng xem, bước vào căn phòng khánh tiết hội nghị mà mọi thứ được bài trí rườm rà, rối mắt, thì tổng thể căn phòng thì việc này sẽ tác động mạnh tới cảm xúc và thái độ của bạn lúc đó như thế nào.

Nghệ thuật trải thảm khánh tiết cao cấp

Hòa hợp với nội thất có sẵn trong phòng khánh tiết

Sự hòa hợp với nội thất có sẵn trong phòng khánh tiết hội nghị rất là quan trọng đối với việc bài trí một tấm thảm khánh tiết. Vinci xin nhắc lại là nó rất quan trọng. Không những phải chọn màu sắc phù hợp với tông màu chủ đạo mà phải làm thảm hợp nhất với nội thất, tạo thành một tổng thể thích hợp.

Sự hòa hợp giữa thảm với nội thất mang lại một tổng thể sang trọng

Vinci hiểu rằng tự mình bài trí thảm phòng khánh tiết hội nghị rất khó khăn, bởi thì kích thước thảm rất lớn. Do vậy bạn hãy làm việc này chung với đội ngũ nhân viên nhé, để có được nhiều ý kiến và nhiều cái nhìn hơn khi bài trí, như vậy sẽ rất dễ dàng tạo sự sang trọng cho căn phòng.

Nghệ thuật trải thảm khánh tiết cao cấp

Sự cân xứng mang lại sang trọng

Những không gian hiện đại và sang trọng như phòng khánh tiết, hội nghị thường được đánh giá cao vì sự cân xứng của nó. Vinci thường thấy thảm khánh tiết được trải chính giữa phòng, và hoa văn của thảm thường đặt tại vị trí trung tâm và dễ thấy nhất. Lí do mà thảm được đặt chính giữa là tạo cảm giác gọn gàng và sang trọng hơn, tôn trọng người được tiếp đón.

Bài trí thảm cân xứng là yếu tố luôn được chú trọng

Trong nghệ thuật bài trí thảm phòng khánh tiết hội nghị, sự cân xứng chính là “chân ái”. Bạn sẽ rất khó chịu khi thảm bị đặt lệch, chỗ thì bị nhăn, chỗ thì không phủ được căn phòng và lúc này thảm không mang lại sự sang trọng cho không gian mà làm không gian trở nên thiếu tôn trọng và không chỉn chu. Mặc dù Vinci không phải là một người quá chú trọng về cách bài trí, nhưng thảm không cân và lệch so với tổng thể căn phòng thì đó là một điểm trừ rất lớn cho việc bài trí thảm. Do vậy các bạn phải cực kì lưu ý về sự cân đối này nhé.

Nghệ thuật trải thảm khánh tiết cao cấp

Công đoạn bài trí thảm khánh tiết được xem là một nghệ thuật bởi vì nó sẽ thể hiện ý đồ và sự tôn trọng của người tiếp đón. Lựa chọn được những mẫu thảm khánh tiết đẹp, phù hợp với đặc trưng riêng mỗi không gian phòng khánh tiết hội nghị là điều vô cùng cần thiết.  

Trong không gian phòng khánh tiết hội nghị, thì thảm trải sàn là một “món đồ” rất quan trọng và cần thiết. Mọi nười hẳn đã công nhận cùng với Vinci rằng thảm trải phòng khánh tiết là Vật liệu nội thất không thể thiếu trong việc hoàn thiện diện mạo cho không gian phòng khánh tiết.

Xem thêm:

Các lỗi dễ mắc phải về thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

Tác hại của lò vi sóng khi sử dụng không đúng cách và biện pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2018. Made with love by Tinnoithat.net.