21/08/2019 0

Những lưu ý khi thiết kế nhà ống hiện đại bạn cần biết

Những lưu ý khi thiết kế nhà ống hiện đại bạn cần biết

Thiết kế nhà ống hiện đại là kiểu kiến trúc không còn quá xa lạ đối với nhiều người hiện nay. Nhà ống được xem là giải pháp hoàn hảo nhất đối với những hộ gia đình sở hữu diện tích đất hẹp nhưng vẫn mong muốn có được không gian sống thoải mái. Trong bài viết dưới đây Nhà đẹp 9houz sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến những lưu ý khi thiết kế nhà ống hiện đại mà bạn cần phải quan tâm.

Mục lục


1. Xác định rõ khu vực chức năng trong nhà ống hiện đại

Những căn nhà ống hiện đại thường có đặc điểm là hạn chế về mặt diện tích và thường chỉ có một mặt tiền. Chính vì vậy mà nhà ống thường rất khó để thay đổi một số vị trí cấu trúc của căn nhà. Vì lý do này mà trước khi bắt tay vào thực hiện thì chủ nhà cũng như kiến trúc sư cần phải xác định rõ những khu vực chức năng ở trong nhà. Các không gian sinh hoạt phải được tính toán một cách khoa học, hài hòa và hợp lý, giúp tiết kiệm không gian nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu thẩm mỹ.

Xác định rõ từng khu vực chức năng trong nhà ống hiện đại

Theo kinh nghiệm thiết kế thì hầu hết các kiến trúc sư đều tư vấn cho chủ nhà về kiến trúc lệch tầng khi thiết kế nhà ống hiện đại. Kiểu kiến trúc lệch tầng sẽ giúp mang lại không gian sống rộng hơn, thoải mái hơn, thông thoáng hơn cho mọi thành viên trong gia đình bạn.

Tham khảo 30+ Mẫu thiết kế nội thất tân cổ điển đẹp nhất tại 9houz

Lựa chọn kiến trúc lệch tầng cho nhà ống hiện đại

Lựa chọn kiến trúc lệch tầng cho nhà ống hiện đại

2. Giếng trời cho nhà ống hiện đại

Thông thường thiết kế nhà ống hiện đại chỉ có một mặt tiền, nên nếu mặt tiền của ngôi nhà có diện tích nhỏ và hạn hẹp thì sẽ khiến cho nhà ống hiện đại của bạn gặp phải tình trạng thiếu sáng trầm trọng. Nếu như ở những thiết kế nhà ở khác thì trong trường hợp mặt tiền hẹp thì có thể thiết kế thêm cửa sổ ở hai bên, nhưng với thiết kế nhà ống thì lại không thực hiện được. Việc thiết kế thêm cửa sổ ở hai bên nhà được xem là việc làm khó mà có thể thực hiện được. Như vậy, ngôi nhà của bạn sẽ chẳng khác gì một chiếc hộp kín vì không có ánh sáng và các nguồn không khí lưu chuyển.

Nếu không có giếng trời thì nhà ống sẽ bị thiếu sáng cho không gian sống

Nếu không có giếng trời thì nhà ống sẽ bị thiếu sáng cho không gian sống

Trong trường hợp này thì việc thiết kế giếng trời cho nhà ống hiện đại được xem là phương án tối ưu nhất. Vị trí và diện tích của giếng trời sẽ được tính toán hợp lý, cụ thể đẻ phù hợp với diện tích và kết cấu của căn nhà.

Thiết kế giếng trời cho nhà ống hiện đại

Thiết kế giếng trời cho nhà ống hiện đại

Việc thiết kế thêm giếng trời không chỉ giúp cho nhà ống có đủ ánh sáng, không khí được lưu thông mang đến không gian sống thoải mái, năng động hơn. Mà giếng trời còn là chi tiết trang trí giúp không gian nhà ống hiện đại trở nên nổi bật hơn. Ngoài ra khu vực giếng trời cũng là nơi ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của căn nhà. Phong cách thiết kế tiểu cảnh giếng trời sẽ được làm phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ để giúp mang đến nhiều may mắn cho gia đình.

Giếng trời nhà ống hiện đại mang ý nghĩa phong thủy cho cả căn nhà

Giếng trời nhà ống hiện đại mang ý nghĩa phong thủy cho cả căn nhà

3. Thiết kế nhà ống theo phong cách hiện đại

Lựa chọn phong cách thiết kế cho nhà ống hiện đại được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu. Nếu như ở những mẫu thiết kế kiến trúc nhà ở khác, chủ nhà có thể có nhiều lựa chọn cho phong cách thiết kế ngôi nhà của mình như cổ điển, hiện đại, tân cổ điển,…tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu thẩm mỹ để lựa chọn phong cách phù hợp. Tuy nhiên đối với những căn nhà ống hiện đại có diện tích hạn chế thì việc lựa chọn phong cách thiết kế cũng cần phải tính toán rất nhiều. Hầu hết những mẫu nhà ống hiện nay đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, bởi vì phong cách kiến trúc này có thể đáp ứng tất cả tiêu chí và phù hợp với kiến trúc nhà ống hơn tất cả những phong cách thiết kế khác.

​    ​

Lựa chọn phong cách thiết kế cho nhà ống rất quan trọng

Phong cách kiến trúc nhà ống hiện đại thường chú trọng sự đơn giản, chứ không có nhiều chi tiết phức tạp và cầu kỳ làm tốn diện tích như những phong cách kiến trúc khác. Việc lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại giúp mang lại không gian sống khoa học, tiện nghi và thông minh hơn trong một không gian nhỏ nhưng được trang bị đầy đủ các đồ dùng thông minh. Lối kiến trúc này còn giúp cho nhà ống trở nên đẹp hơn và sang hơn rất nhiều dù bị hạn chế về diện tích.

Nhà ống hiện đại chú trọng thiết kế đơn giản, tiện nghi

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà ống hiện đại. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể thiết kế được những mẫu nhà ống hiện đại đẹp và phù hợp, mang đến không gian sống thoải mái nhất cho gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2018. Made with love by Tinnoithat.net.