28/05/2020 0

Những lợi ích của việc nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp

Những lợi ích của việc nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp

Nộp thuế điện tử là một dịch vụ của Cơ quan thuế cho phép doanh nghiệp, tổ chức nộp thuế trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử và được Ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời. Việc triển khai hiệu quả dịch vụ nộp thuế điện tử đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế. Với nhiều ưu điểm mà thuế điện tử mang lại như cách tra cứu giấy nộp tiền thuế điện tử đơn giản, lập tờ khai cũng như nộp tiền thuế nhanh chóng,… môi trường kinh doanh của doanh nghiệp theo đó cũng được cải thiện, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Doanh nghiệp, cá nhân có thể thực hiện nộp thuế mọi lúc, mọi nơi (24/7, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ). Thông qua hình thức nộp thuế điện tử, người nộp thuế sẽ giảm được thời gian, chi phí thực hiện nghĩa vụ thuế, có thể theo dõi được tình hình nộp Ngân sách nhà nước qua tài khoản và được sử dụng các dịch vụ gia tăng ưu đãi khác của Ngân hàng. Đồng thời, dịch vụ này cũng giúp cơ quan thuế kịp thời cập nhật thông tin về người nộp thuế, giảm thiểu việc điều chỉnh sai sót, tăng cường hiệu quả công tác quản lý thuế, xử lý thông tin thu nộp thuế nhanh chóng, chính xác, góp phần đa dạng hóa các kênh thu Ngân sách nhà nước.

nộp thuế điện tử

Thêm vào đó, những ưu điểm của hệ thống dịch vụ thuế điện tử đã mang lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp như: Hỗ trợ nhiều tài khoản cho các chức danh khác nhau, cho phép thực hiện toàn bộ quy trình dự thảo, phê duyệt và ký điện tử hồ sơ thuế trên hệ thống, không cần các bước in, ký trên giấy trước khi ký điện tử. Đặc biệt, hệ thống dịch vụ thuế điện tử thân thiện với người dùng, tương thích với cách sử dụng các hệ thống khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, do đó doanh nghiệp không tốn thêm chi phí đào tạo khi chuyển sang hệ thống mới.

Việc phát triển hệ thống dịch vụ thuế điện tử không chỉ hỗ trợ tốt hơn trong công tác kê khai, nộp thuế, hoàn thuế của doanh nghiệp, mà còn giúp doanh nghiệp quản trị nội bộ tốt hơn, phù hợp với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội. Không những thế, hệ thống dịch vụ thuế điện tử còn đáp ứng yêu cầu về các dịch vụ công trực tuyến liên ngành như: lệ phí trước bạ nhà đất, ô tô, xe máy…

Với những lợi ích thiết thực mà nộp thuế điện tử mang lại cho cả doanh nghiệp và cơ quan thuế, trong thời gian tới, Tổng cục Thuế tiếp tục triển khai kết nối với nhiều ngân hàng thương mại khác nhau để giúp nhiều doanh nghiệp có tài khoản tại các Ngân hàng thương mại có thể thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước qua hệ thống nộp thuế điện tử linh hoạt hơn. Đồng thời, Tổng cục Thuế sẽ rà soát và hoàn thiện các quy định pháp lý cho phép các đơn vị T-VAN được tham gia cung cấp dịch vụ Nộp thuế điện tử, nhằm xã hội hóa dịch vụ thuế điện tử, hướng tới mục tiêu doanh nghiệp, tổ chức có thể tự lựa chọn dịch vụ hỗ trợ tốt, phù hợp khi thực hiện nghĩa vụ thuế.  

Vì sao doanh nghiệp cần sớm sử dụng hóa đơn điện tử? 

Từ A đến Z về quy trình lưu trữ hóa đơn điện tử

Bên cạnh đó, hạ tầng, công nghệ đang được tích cực nâng cấp để hệ thống nộp thuế điện tử hoạt động nhanh, ổn định, đảm bảo an toàn và hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp tham gia nộp thuế điện tử.

Nhìn chung, những nỗ lực phát triển hệ thống dịch vụ thuế điện tử của ngành Thuế đã tạo ra giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân và xã hội về dịch vụ công trực tuyến. Bên cạnh đó, việc bổ sung các dịch vụ mới còn đáp ứng việc công khai, minh bạch thông tin và được cộng đồng doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế và tổ chức quốc tế đánh giá cao.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2018. Made with love by Tinnoithat.net.