17/07/2020 0

Tiện ích khi thu – nộp thuế điện tử đối với các bên liên quan

Tiện ích khi thu – nộp thuế điện tử đối với các bên liên quan

Các doanh nghiệp hiện nay không chỉ tích cực trong việc tìm kiếm tổ chức cung cấp hóa đơn điện tử mà còn rất khẩn trương trong việc triển khai sử dụng các dịch vụ công trực tuyến như việc nộp thuế điện tử. Đây là một trong những nỗ lực của ngành thuế trong việc cải cách thủ tục hành chính, thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp, tiến tới chính phủ điện tử. Vậy những tiện ích khi thu – nộp thuế điện tử cụ thể như thế nào?

Theo Thống kê của Tổng cục Thuế cho thấy, thời gian qua, toàn ngành đã triển khai nhiều dịch vụ điện tử hỗ trợ doanh nghiệp như khai thuế qua mạng internet, dịch vụ nộp thuế điện tử. Tính đến nay, đã có 99,81% doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua mạng và 98,71% doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử.

Để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho các hộ cá nhân, cơ quan thuế đã kết nối với các ngân hàng và công ty có giải pháp thanh toán thuế điện tử, gồm: Vietcombank, VietinBank, Agribank, VPBank, Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Công ty Napas). Từ tháng 9-2017, một số ngân hàng đã chính thức cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử với nhiều tiện ích dành cho cá nhân. Với dịch vụ này, người nộp thuế không phải lo lắng khi nộp vào ngày nghỉ và ngày lễ bởi toàn bộ thông tin nộp thuế được ghi nhận theo thời gian giao dịch.

nộp thuế điện tử

Với việc triển khai hệ thống dịch vụ nộp thuế điện tử, cơ quan thuế đã dễ dàng hơn rất nhiều trong việc quản lý thuế, đôn đốc các doanh nghiệp triển khai thực hiện các nghĩa vụ về thuế và giảm tải số lượng công việc cho cán bộ nhân viên thuế.

Còn đối với doanh nghiệp việc triển khai thực hiện nộp thuế điện tử đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp, cụ thể như:

– Dễ dàng nộp thuế điện tử ở mọi lúc, mọi nơi mà không bị phụ thuộc vào giờ làm việc của cơ quan thuế. Trước đây, việc nộp thuế điện tử rất phụ thuộc vào giờ làm việc giờ làm việc của cơ quan thuế, do đó, nhiều trường hợp doanh nghiệp bị nộp muộn do sát ngày mới đi nộp và lại vào ngày nghỉ nên không thực hiện nộp được.

– Đơn giản các thủ tục hành chính, giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm thời gian, chi phí vừa tiết kiệm sức lao động.

– Giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc thực hiện các nghĩa vụ nộp thuế. Thay vì bị thụ động vào giờ giấc làm việc hành chính của cơ quan thuế như trước đây thì giờ đây, các doanh nghiệp đã chủ động về thời gian, dễ dàng nộp thuế ở bất cứ đâu, bất kỳ thời gian nào.

– Giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa các sai sót có thể gặp phải khi lập giấy nộp tiền. Việc nộp tiền là thao tác không hề dễ dàng. Chỉ cần bất cẩn một chút là người lập có thể ghi nhầm, ghi sai thông tin trên giấy nộp tiền, dẫn đến sai sót có thể bị xử phạt và ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Mẹo giúp doanh nghiệp quản lý hóa đơn điện tử hiệu quả 

Những lợi ích của việc nộp thuế điện tử đối với doanh nghiệp

– Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa nguồn nhân lực và đảm bảo việc quản lý hồ sơ một cách tốt nhất. Khi người nộp thuế thực hiện nộp thuế điện tử, tiền từ tài khoản của doanh nghiệp sẽ chỉ chuyển đến tài khoản thu ngân sách của Kho bạc nhà nước. Do vậy, nộp thuế điện tử bảo đảm an toàn, đảm bảo lợi ích của người nộp thuế.

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp nắm được những lợi ích thiết thực của việc triển khai sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử hiện nay. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích và thúc đẩy quá trình triển khai được lan rộng và mạnh mẽ hơn nữa.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2018. Made with love by Tinnoithat.net.