25/03/2020 0

Tìm hiểu về thủ tục mua bán căn hộ chung cư

Tìm hiểu về thủ tục mua bán căn hộ chung cư

 

Các căn hộ, chung cư tại các thành phố hiện nay đang được rất nhiều cư dân lựa chọn bởi sự tiện ích, tiết kiệm mà vẫn rất tiện nghi và hiện đại của chúng. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn còn thắc mắc và không nắm chắc được các thủ tục mua bán căn hộ chung cư, bắt đầu từ đâu và ký kết hợp đồng mua căn hộ chung cư ra sao. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu các thông tin quan trọng khi làm thủ tục mua bán căn hộ chung cư.

Mẫu hợp đồng mua bán chung cư mới nhất

Hợp đồng mua bán chung cư, căn hộ là một trong những bước không thể thiếu khi giao dịch mua bán căn hộ chung cư. Thông qua hợp đồng, người bán và người mua sẽ có cơ sở để yêu cầu bên còn lại thực hiện các nghĩa vụ đối với mình, là phương tiện để đảm bảo quyền lợi của mình cũng như ràng buộc đối phương. Để hợp đồng mua bán chung cư của mình đạt chuẩn và chính xác, các bạn cần tham khảo mẫu hợp đồng mới nhất năm 2020 và tìm hiểu các điều khoản của nó.

Tìm hiểu về thủ tục mua bán căn hộ chung cư

Các quy định về hợp đồng mua bán căn hộ

Khi giao kết hợp đồng mua bán căn hộ, cả người bán và người mua đều cần nắm rõ các quy định về quyền và nghĩa vụ của các bên, đối tượng của hợp đồng cần phải nêu rõ các thông tin cụ thể, chính xác như cấu trúc xây dựng, chất lượng xây dựng, diện tích sử dụng của căn hộ trên một vị trí nhất định, căn hộ có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà của chủ sở hữu hay không. Ngoái ra thì đối với căn hộ là tài sản hình thành trong tương lai thì cần có căn cứ xác định rõ ràng. 

Tìm hiểu về thủ tục mua bán căn hộ chung cư

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư tiếng anh

Đối với các căn hộ chung cư thuộc sở hữu của doanh nghiệp nước ngoài thì người mua cần kí kết hợp đồng bằng tiếng anh để thuận tiện trong việc trao đổi và cam kết. Ngược lại thì đối với những người nước ngoài mua bán căn hộ chung cư cũng cần tham khảo những bản mẫu hợp đồng bằng tiếng anh để thuận lợi hơn trong việc giao dịch.

Các mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư bằng tiếng anh cũng có phần dịch nghĩa tiếng việt bên cạnh nhằm giúp người bán và người mua có thể hiểu rõ ràng, chi tiết và chính xác về nội dung của hợp đồng, tránh những hiểu nhầm không đáng có trong quá trình giao dịch.

Điều kiện ký hợp đồng mua bán căn hộ

Để kí kết được hợp đồng mua bán căn hộ, chủ đầu tư cần thỏa mãn các điều kiện sau đây : trước tiên , chủ đầu tư cần có các giấy tờ về quyền sử dụng đất, bản thiết kế mẫu đã thi công và hồ sơ chi tiết của dự án đã được phê duyệt bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, các căn hộ chung cần có giấy phép xây dựng thì cần có Giấy phép xây dựng, các tòa nhà sẽ hình thành trong tương lai cần có biên bản nghiệm thu đã thi công xong phần móng của tòa nhà đó.

Tìm hiểu về thủ tục mua bán căn hộ chung cư

Để được phép mua bán, căn hộ chung cư cần có thông báo cho phép mua bán của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh, đảm bảo đã đạt đủ điều kiện để cho mua bán. Chủ đầu tư cần thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện cho thuê, cho mua.

Trên đây là các thông tin mà khách hàng cần nắm chắc khi mua bán căn hộ chung cư https://alonhatro.com/ để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình đối với nhà ở, căn hộ, chung cư tập thể thuộc quyền sở hữu của mình hiện tại và trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm:

>>>  Các lỗi dễ mắc phải về thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

>>>  5 điều cần tránh khi bố trí đồ nội thất trong nhà

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2018. Made with love by Tinnoithat.net.